Danh mục sản phẩm

HÃY CẨN TRỌNG VỚI NHỮNG BẢN BÁO GIÁ BẤT THƯỜNG KHI LẮP ĐẶT ĐIỀU HÒA

HÃY CẨN TRỌNG VỚI NHỮNG BẢN BÁO GIÁ BẤT THƯỜNG KHI LẮP ĐIỀU HÒA....

Mùa Hè đến - nhu cầu lắp đặt điều hòa của bà con nhân dân tăng lên, Thợ lắp điều hòa cũng vì thế mà được mùa.

Sau đây tôi xin chia sẻ với bà con một số chiêu trò kiếm tiền của những thợ lắp điều hòa vô tâm. Bà con nên tham khảo.

1: Cố tình kéo dài dây đồng để kiếm tiền

Đúng ra chỉ cần lắp 3 mét nhưng lại lắp tới 6 mét

Giá thị trường 1 mét ống đồng khoảng 150-180k/mét là đã bao gồm cả bảo ôn, ống đồng, băng quấn, dây nước thải... Tuy nhiên khi thợ đến lắp cho bạn thường họ sẽ bóc tách từng chi tiết nhỏ để cộng lại thành tiền. Như vậy họ sẽ kiếm được bộn tiền của bạn

2: Bảng giá bất thường khi sửa điều chữa điều hòa

Ngoài cách “ăn gian” về dây đồng, mùa hè, nhiều điều hoà phải hoạt động hết công suất nên thường xuyên hỏng hóc. Thợ điều hoà mùa này thích đi sửa điều hoà hơn là đi lắp mới.

Cách vặt tiền thì không thiếu, ví dụ điều hoà không mát, thợ đến kiểm tra thấy thiếu gas thì nạp nhưng có thể báo khách là hỏng tụ, chết bo mạch, dây hở hoặc cháy lốc,…”,

Việc thay linh kiện hay không thì hầu như khách không thể biết, bởi thay hay không đóng máy lại rồi treo lên cao thì cũng ít người có thể kiểm tra được. Chủ nhà có chuyên môn kiểm tra thì chẳng cần gọi thợ.

3: Bơm ga điều hòa

Ngoài những cách kiếm bội tiền trên thì việc bơm gas điều hoà cũng đem lại nguồn thu không nhỏ cho đội thợ. Ngoài tiền công 150.000 - 200.000 đồng, nếu điều hoà hết sạch gas, phải bơm toàn bộ sẽ hết khoảng 200.000 - 300.000 đồng với điều hoà cơ, bơm bổ sung thì tuỳ theo mức độ.

Còn với điều hoà Inverter thì tiền gas có thể lên tới khoảng 1 triệu đồng, loại gas của điều hoà này càng dễ làm giá hơn. Và lượng bơm thật sự là bao nhiêu thì chỉ có thợ mới biết.

4: Một số lưu ý khác

Không chỉ có thợ sửa chữa điều hòa, trong giới thợ làm về điện máy, điện lạnh khác như sửa chữa máy giặt, bình nóng lạnh...nhiều người cũng có những cách ma mách khác nhau để kiếm tiền: Hỏng 1 thì báo 2-3, cố tình thay thiết bị, tốt không hỏng của chủ nhà bằng thiết bị cũ, báo giá cao quá mức thị trường...Cho nên, chủ nhà luôn luôn phải cảnh giác với những bản báo giá quá bất thường.

==>> Bản thân tôi là một đơn vị bán buôn các loại điều hòa và vật tư để lắp đặt điều hòa chính hãng nên tôi biết những mánh khóe này. Tuy nhiên trong cuộc sống thì không phải ông thợ nào cũng như vậy - Do đó tôi chia sẻ để bà con hiểu và nắm được và từ đó có những lựa chọn đúng đắn.

==> Tôi khuyên bà con hãy hỏi giá trước khi lắp đặt, Hãy để thợ báo giá các khoản vật tư trước khi đồng ý lắp đặt. Đừng chủ quan khi thản nhiên bảo họ cứ lắp lên đi - Mát anh trả tiền,